Tấm ốp tường 3d – những lưu ý khi thi công

Tam-op-tuong-3d-SPLAHES-wallart-7 SPLAHES-wallart-7
Tấm ốp tường 3d – những lưu ý khi thi công
5 (100%) 44 votes

Các bước lắp đặt  tấm ốp 3D:

1.Dụng cụ chuẩn bị:

– Thước dây

– Thước livo và bút chì

– Dao trổ giấy

– Giấy nhám  mịn (400-600)

– Chổi quét

– Keo dán đa năng

– Sơn lót

– Sơn mầu

– Keo chà mạch apolo acyric A100

– Dụng cụ sơn (Dùng con lăn, hoặc chổi quét)

– Phun sơn

Dung-cu-thi-cong-tam-op-3d

Dung-cu-thi-cong-tam-op-3d

2. Các bước thực hiện lắp đặt tấm ốp tường 3d
      Với keo tilebond dễ sử dụng, sạch nhưng giá thành của keo cao. Dùng keo bôi nên các mép của tấm tường, các điểm tiếp xúc giữa mặt phẳng với tường, sau đó dán tấm lên tường. Giữ định vị cho keo gắn tấm được với tường.Các bước thực hiện lắp đặt tấm ốp tường 3d

  • Sử dụng keo để gắn lên tường : Có thể dùng keo tilebond
  • Lau sạch khu vực tường cần lắp đặt tấm ốp, không còn bụi, cát bám trên tường.Xác định chính xác phần diện tích lắp đặt các tấm tường 3D. Sử dụng thước cân bằng để xác định vị trí tấm lắp đảm bảo thẳng hàng giữa các tấm ghép.
  • Với keo dán đa năng, bạn có thể mua thêm dung môi là putin để pha loãng keo với tỉ lệ 3:1 (3 keo 1 xăng). Bôi một lớp keo mỏng lên tường, bôi tiếp một lớp keo lên tấm ốp 3d tại những phần có tiếp xúc với tường. Đợi keo se lại ( chạm tay thây dính dính) thì đặt định vị tấm ốp lên tường. Dùng rẻ sạch miết tấm ốp cho keo kết dính. Kinh nghiệm cho thấy dùng keo này thi công rất nhanh, có thể bóc ra dán lại để chỉnh sửa khi keo chưa quá khô, giá thành keo không cao.
  • Đối với phần tấm ốp có ổ điện, dùng dao trổ để khoét lỗ.
  • Đối với các mạch nếu muốn che mờ sử dụng keo trám mạch APPOLO A100 để chám mạch ghép. Lưu ý khi chà mạch cần dùng khăn vải ẩm để lau ngay phần keo trám thừa để tránh bị bám vào bề mặt của tấm ốp.
  • Sử dụng một lớp sơn lót để sơn lót giúp cho tấm ốp được đẹp hơn.Nên dùng chổi quét qua một lớp sơn lót trước khi sơn ( giúp cho tấm ốp được bám sơn và nhẵn bề mặt khỏi các sơi sơ thực vật)
  • Sau khi sơn lót khô (1-2 tiếng) có thể sơn mầu cho tấm ốp 3D. Sơn 2 lớp mỗi lớp cách nhau 1đến 2 tiếng. Có thể dùng chổi, con lăn hoặc phun sơn (nếu phun sẽ cho bề mặt sơn mịn hơn).

3. Video hướng dẫn lắp đặt tấm ốp tường 3d

Bạn có thể dùng sơn tường hoặc sơn dầu. Nếu bạn muốn bề mặt tấm ốp bóng có thể dùng sơn ngoại thất bóng để sơn hoặc mua dầu bóng để tạo bóng cho bề mặt tấm ốp.

Bạn có thể tham khảo lắp đặt tại www.tamop3d.com hoặc đt : 0932.36.5353  – 0989.358.111 để được tư vấn thêm.

Xin trân trọng cảm ơn, chúc bạn sẽ có một không gian nghệ thuật và hiện đại

 

Leave a comment

Your email address will not be published.


*