Cách để cách nhiệt, cách âm bằng phun Foam pu (polyurathane) năm 2021 -2022

Cách để cách nhiệt, cách âm bằng phun Foam pu (polyurathane) năm 2021 -2022
5 (100%) 1 vote

Cách để cách nhiệt, cách âm bằng phun Foam pu (polyurathane) năm 2021 -2022

Phun Foam pu (bọt xốp) Cách Nhiệt là gì?

Foam pu cách nhiệt dạng phun là một chất cách nhiệt tạo bọt có tác dụng cách nhiệt và bịt kín không khí ở bất cứ nơi nào nó được áp dụng. Xốp cách nhiệt dạng phun rất linh hoạt và có thể được sử dụng để cách nhiệt mái nhà, gác xép, tường và sàn nhà của bạn. Nó có thể được phun vào một khoang trống, như trong xây dựng mới, không gian thu thập thông tin, gác mái và các thanh giằng vành. Xốp polyurethane phun sẽ làm cho tòa nhà của bạn tiết kiệm năng lượng và thoải mái hơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phun xốp cách nhiệt giá bao nhiêu thì bạn đã đến đúng nơi.

Không giống như các vật liệu cách nhiệt thông thường, bọt phun không bao giờ bị mất hình dạng, nó lấp đầy các vết nứt, kẽ hở và kẽ hở khi lắp đặt. Bọt phun sẽ không bị nén, chảy xệ hoặc lắng đọng theo thời gian. Xốp cách nhiệt phun được sản xuất tại chỗ sử dụng máy móc chuyên dụng bởi những người lắp đặt được đào tạo đầy đủ và đã được phê duyệt.

Lợi ích của Xốp cách nhiệt

Xốp cách nhiệt dạng phun rất lý tưởng cho những ngôi nhà cũ và mới. Mặc dù loại vật liệu cách nhiệt này có thể đắt hơn các loại vật liệu cách nhiệt khác, nhưng lợi ích của cách nhiệt phun bọt thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên hóa đơn.

Có thể kể đến 8 lợi ích chính của xốp cách nhiệt dạng phun và những lý do tại sao bạn nên sử dụng:

➔ Lợi ích làm mát và sưởi ấm

Một trong những khả năng đặc biệt nhất của bọt polyurethane dạng phun là len vào các vết nứt và kẽ hở nhỏ. Khi bọt phun được áp dụng trực tiếp vào các vết nứt, nó sẽ nở ra và khô lại đồng thời chặn nước và không khí. Loại vật liệu cách nhiệt này không chỉ ngăn nước và không khí, mà còn cho cả lạnh và nhiệt.

Bọt phun có thể làm giảm hóa đơn làm mát và sưởi ấm của bạn tùy thuộc vào nơi bạn sống. Mặc dù đắt hơn các loại vật liệu cách nhiệt khác, nhưng chi phí phun bọt cách nhiệt là một khoản đầu tư đáng giá lâu dài.

➔ Chi phí phun bọt cách nhiệt là một khoản đầu tư dài hạn

Xốp cách nhiệt dạng phun hạn chế rò rỉ không khí và giúp duy trì nhiệt độ đồng đều trong nhà. Rò rỉ không khí sẽ lãng phí năng lượng và làm tăng các hóa đơn điện nước.

➔ Giảm tiếng ồn

Xốp cách nhiệt dạng phun ô thoáng có khả năng giảm tiếng ồn đáng kể. Các ô thoáng bên trong xốp phun có khả năng giảm thiểu tiếng ồn hơn các loại vật liệu cách nhiệt khác.

➔ Không còn chất gây dị ứng và phấn hoa vào tòa nhà của bạn

Giảm lượng chất gây dị ứng hoặc phấn hoa đi qua tường là một trong những lợi ích của bọt cách nhiệt dạng phun. Do khả năng tiếp cận các vết nứt và kẽ hở, không khí không thể xuyên qua tường, vì nó vẫn xảy ra trong khi bạn cách nhiệt ngôi nhà của mình bằng các loại vật liệu cách nhiệt khác.

➔ Ngăn côn trùng, bọ và các loài gặm nhấm nhỏ xâm nhập vào nhà của bạn

Các lỗ nhỏ trong cấu trúc tòa nhà của bạn là một lối mở cho kiến và bọ xâm nhập. May mắn thay, bọt cách nhiệt dạng xịt có khả năng lấp đầy các vết nứt nhỏ và bọt dạng xịt kín là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm cách tạo hàng rào chống lại lũ nhỏ những kẻ xâm nhập.

➔ Ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc

Xốp cách nhiệt dạng phun ô vuông kín và hở ngăn không cho hơi ẩm xâm nhập qua các bức tường của tài sản của bạn. Xốp cách nhiệt phun ô kín hoạt động như một rào cản chống lại một lượng lớn nước. Điều đó có nghĩa là càng ít nước thấm qua tường nhà bạn thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe do nấm mốc càng nhỏ.

➔ Tăng độ chắc chắn cho các bức tường của bạn

Khi bạn cách nhiệt cho tòa nhà của mình, bạn cũng đang làm cho cấu trúc của bức tường trở nên chắc chắn hơn do mật độ và độ cứng của bọt phun. Có một quy tắc mà mọi tòa nhà nên được xây dựng sau và nó yêu cầu các bức tường phải đáp ứng tiêu chuẩn chịu lực tối thiểu để giữ tòa nhà với nhau.

Xốp cách nhiệt cũng hoạt động như một chất keo mạnh mẽ giữ mọi thứ lại với nhau. Nếu bạn cách nhiệt gác mái bằng xốp kín, bạn có thể cứu được mái nhà khi có bão. Lớp cách nhiệt bổ sung cho các bức tường của bạn cũng có thể làm tăng giá trị của tòa nhà của bạn.

➔ Nó tồn tại lâu hơn

Không giống như các loại cách nhiệt khác, bọt phun không bị chảy xệ hoặc vỡ trong thời gian dài. Mặc dù mức đầu tư lớn hơn nhưng chi phí phun xốp cách nhiệt là một khoản đầu tư tiền lâu dài.

➔ Thân thiện với môi trường

Nếu bạn lo lắng về việc giữ cho tòa nhà của mình “xanh” thì phun bọt là một tin tốt cho bạn. Loại vật liệu cách nhiệt này trả chi phí bằng cách giảm tiêu thụ năng lượng và bảo vệ tòa nhà của bạn chống lại sự phát triển của nấm mốc. Vì nó tồn tại lâu hơn nên tiêu tốn ít vật liệu hơn so với các loại vật liệu cách nhiệt khác.

Các loại bọt cách nhiệt dạng phun

Xốp cách nhiệt dạng phun có hai loại là xốp cách nhiệt dạng nhẹ (open cell) và dạng cứng (open cell). Vật liệu cách nhiệt foam pu nhẹ thường được sử dụng cho các ứng dụng nội thất như hốc tường, tầng áp mái, tường tầng hầm và không gian thu thập thông tin.

Những ưu điểm của cách nhiệt bọt ô thoáng bao gồm:

 • Phù hợp với công trình trong nhà, có kích thước rộng.
 • Cho phép sấy hai chiều
 • Bạn có thể tiết kiệm chi phí khi sử dụng foam open cell
 • Không thu hút nấm mốc
 • Đặc điểm giảm tiếng ồn, cách âm.
 • Chi phí cách nhiệt phun bọt tỷ trọng thấp sẽ ít hơn so với tỷ trọng cao.

Xốp cách nhiệt dạng phun ô kín là vật liệu cứng có độ dày trung bình có thể được sử dụng trong các ứng dụng ngoại thất như lắp đặt cách nhiệt liên tục. Xốp cách nhiệt dạng phun ô kín có chi phí bọt cách nhiệt phun cao hơn. Dưới đây là những ưu điểm mà vật liệu này mang lại:

 • Khả năng chống thấm hút nước cao hơn.
 • Có thể thi công ở nhiệt độ thấp.
 • Giúp tăng độ bền của tường, chống chịu va đập tốt.
 • Giá trị R cao hơn trên mỗi inch
 • Độ thẩm thấu hơi thấp hơn
 • Độ bền kéo và chất lượng liên kết cao hơn

Chi phí cách nhiệt bằng phun foam pu( bọt cách nhiệt)

Chi phí phun bọt cách nhiệt được tính bằng cách tính m2 cần phun và loại vật liệu sử dụng. Bạn tính diện tích cần phun x đơn giá/m2 của loại vật liệu đó.

Phun bọt cách nhiệt có giá dao động từ 200.000VND – 500.000VNĐ/m2 tùy  vào phần nào của ngôi nhà mà bạn sẽ cách nhiệt.

Chúng tôi cũng có thể cung cấp cho bạn ba bước đơn giản về cách bạn có thể xác định ngân sách chính xác cho dự án của mình:

Bước 1 : Cố gắng tìm hiểu những gì bạn cần, xác định loại bọt phun mà bạn muốn sử dụng và độ dày áp dụng.

Bước 2 : Tính diện tích cần phun bọt

Bước 3 : Nhân chi phí của lượng vật liệu cách nhiệt trên mỗi mét vuông với tổng diện tích .
phun foam cách nhiệt
Các yếu tố khác cần xem xét có thể ảnh hưởng đến việc định giá là:

 • Phạm vi địa lý của công trình gần hay xa cơ sở thi công.
 • Điều kiện thi công của công trình thoáng rộng hay khó khăn trật chội.
 • Khối lượng thi công nhiều hay ít.
 • Chủng loại vật liệu và độ dày kích thước của bọt foam
 • Đặc điểm kiến trúc của công trình phúc tạp, thoáng khí….
 • Việc bảo trì chung của khu vực làm việc.

Tại sao Đông Nam foam pu?

Đội ngũ phun foam cách nhiệt của Đông Nam foampu cố gắng cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất và tiêu chuẩn chuyên môn cao nhất. Mục tiêu chuyên nghiệp và kinh nghiệm của chúng tôi khiến bạn không bao giờ phải lo lắng về bất cứ điều gì kém hơn là tay nghề kỹ lưỡng và máy móc hoàn thiện. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ khâu tư vấn đến khâu thực hiện. Liên hệ với chúng tôi để có tư vấn miễn phí cho bạn.

Hotline: 0932.36.53.53 – 0989.358.111 – 0915.056.567 ( 24/7)

 

Leave a comment

Your email address will not be published.


*